Nhan biet va phat huy 8 loai hinh tho...

eliteabc
09-10-2018 18:34:38

Nhận biết và phát huy 8 loại hình thông minh ở trẻ
 
Cha mẹ nào cũng muốn con cái học giỏi thông minh nhưng ít ai hiểu được rằng trí thông minh của con người rất đa dạng, được thể hiện cụ thể qua học thuyết đa thông minh.
 
Hiện nay trong quá trình giáo dục, việc Nhận biết và phát huy 8 loại hình thông minh ở trẻ đang được nhiều quý phụ huynh quan tâm. Dưới đây mời bạn cùng Sinh trắc học dấu vân tay chính xác nhất ở TPHCM Elite Symbol tìm hiểu môt số thông tin về nội dung này nhé.
 
1. Trí thông minh tư duy - toán học
 
Loai thông minh này liên quan tới khả năng logic và tư duy qua những con số. Trẻ có biểu hiện thông minh dạng này khi có sở thích trò chơi liên quan tới con số, ghép hình, tiếp theo là khả năng lập luận tốt.
 
Khuyến nghị: Bố mẹ nên cho trẻ tham gia các thí nghiệm, hướng dẫn bé chơi cờ vua, cờ ca rô, sử dụng máy tính cho việc học tập, giải các bài toán phức tạp...
 
[IMG] 
Nhận biết và phát huy 8 loại hình thông minh ở trẻ
 
2. Trí thông minh không gian - thị giác
 
Bé sở hữu trí thông minh không gian thường có khả năng ghi nhớ và tư duy bằng hình ảnh rất tốt. Mẹ có thể thấy bé thích tập vẽ, tập tô và mê mẩn với những đồ chơi màu sắc hoặc hình vẽ, đường nét.
 
Khuyên nghị: Hướng dẫn trẻ quan sát các hiện tượng xung quanh và ghi nhớ, vẽ lại chúng.
 
3. Trí thông minh ngôn ngữ
 
Sở hữu trí thông minh này các bé sẽ có vốn từ rộng, sớm nói được những câu dài và trôi chảy khi giao tiếp. Bé thường thích được nghe kể chuyện hoặc đọc sách và có thể kể lại những câu chuyện theo trí nhớ của mình.
 
Khuyên nghị: Cùng duy trì thói quen đọc sách với con, khuyến khích bé kể lại hoặc tóm tắt truyện sau khi đọc. Đây cũng là cách giúp trẻ mở rộng kiến thức và vốn sống rất tốt.
 
4. Trí thông minh âm nhạc – thính giác
 
Trí thông minh này thể hiện ở những bé có khả năng nghe tốt, yêu thích giai điệu. Bé có năng khiếu về hát hò, nhớ bài hát nhanh, thích hát theo và nhảy theo nhạc.
 
Khuyến nghị: Cho trẻ học nhạc cụ, tham gia các chương trình văn nghệ, hòa nhạc, khuyến khích trẻ tham dự đội văn nghệ.
 
5. Trí thông minh vận động
 
Những em bé khỏe mạnh và năng động thường sở hữu trí thông minh này thông qua các hoạt động đòi hỏi kỹ năng phức tạp như khiêu vũ, thể thao, đi xe, bơi lội... Sinh trắc học dấu vân tay HCM khuyên cha mẹ nên tạo điều kiện để con tham gia vào các hoạt động ngoại khóa để phát triển thể chất một cách toàn diện.
 
[IMG] 
Loại hình thông minh
 
6. Trí thông minh tương tác
 
Người có trí thông minh tương tác thường rất có khả năng đọc suy nghĩ, khích lệ và nâng đỡ người khác, giải quyết tốt xung đột. Trẻ có dấu hiệu thông minh tương tác có tố chất lãnh đạo khi tham gia các hoạt động đội nhóm.
 
Khuyến nghị: Thường xuyên cho bé cơ hội hoạt động tập thể, tiếp xúc với nhiều đối tượng khác nhau.
 
7. Trí thông minh nội tâm
 
Bé thích làm việc và học tập một cách độc lập, không theo xu hướng của đám đông. Người sở hữu trí thông minh nội tâm thường biết tự xác định mục tiêu cho riêng mình.
 
Khuyến nghị: khuyến khích trẻ viết nhật ký hoặc lưu giữ các ghi chép hằng ngày.
 
8. Trí thông minh tự nhiên
 
Sở hữu trí thông minh tự nhiên, bé sẽ quan tâm và yêu thích những kiến thức liên quan tới động thực vật, hiện tượng khoa học, hiện tượng tự nhiên...
 
Khuyến nghị: Cho bé tham gia các chuyến dã ngoại, thử nghiệm các hoạt động mới để trẻ tự tìm hiểu, khám phá...
 

Trên đây là Nhận biết và phát huy 8 loại hình thông minh ở trẻ, mọi thông tn vui lòng đến Sinh trac hoc van tay HCM Elite để được hỗ trợ nhanh chóng.

Liste des forums

Ski de Randonnée Bivouak.net
 

© 2018 bivouak.net, ainsi que tous ses membres, ne sauraient etre tenus responsables en cas d'incident. Sachez faire preuve de discernement et de prudence en toutes circonstances. Soyez responsables..

Identification

( ) bivouak.net